M Landmark Đà Nẵng sử dụng công nghệ mặt dựng Unitized

Sáng 29/6, tổng thầu – Alphanam E&C, chủ đầu tư – Cty CP Địa ốc Foodinco cùng Cty Quân Đạt chính thức ký kết thực hiện gói thầu lắp đặt vách kính mặt dựng cho công trình Tổ hợp khách sạn, căn hộ khách sạn Marriott và nhà ở để bán M Landmark Residences tại Đà Nẵng. Đây là chương trình hợp tác đầu tiên giữa hai đơn vị có thương hiệu tốt của giới đầu tư và nhà thầu xây dựng Việt Nam. Bà Nguyễn Ngọc Mỹ – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Foodinco phát biểu : Hệ thống mặt dựng này phải đạt các thông số kỹ thuật chuyên nghiệp về thiết kế, theo tiêu chuẩn do công ty DPF, đơn vị hàng đầu về tư vấn Façade (Singapore) đưa ra.

alphanam vs quân đạt

MẶT DỰNG M LANDMARK ĐÀ NẴNG SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI

Hệ thống lắp đặt vách kính mặt dựng (Unitized) được chủ đầu tư lựa chọn là hệ mặt dựng tối ưu và hiện đại nhất hiện nay với các tính năng vượt trội như vách kính được lắp ráp bởi các modul nhôm kính cao bằng một tầng lầu, gồm kính, tấm kim loại, spandrel cách nhiệt, các tấm bằng đá… và phải hoàn chỉnh trước khi đưa đến công trường.

Trên thế giới hiện nay nhà thầu để thực hiện được công nghệ này không phải là nhiều. Với kinh nghiệm 20 năm, Cty Quân Đạt đã vượt qua được những thách thức, cạnh tranh trong đấu thầu có cả những nhà thầu uy tín đến từ nước ngoài, để đảm nhận thực thi công trình này.

Công nghệ Unitized được xem là giải pháp hệ mặt dựng hiện đại nhất hiện nay với các tính năng vượt trội như vách kính được lắp ráp bởi các Modull nhôm kính cao bằng một tầng lầu, gồm kính, tấm kim loại, spandrel cách nhiệt, các tấm bằng đá… và phải hoàn chỉnh trước khi đưa đến công trường. Được biết, đây sẽ là công trình thứ hai tại Đà Nẵng, sau công trình tòa nhà Trung Tâm hành Chính sử dụng hệ mặt dựng Unitized với công nghệ hiện đại nhất.

MINH ĐẠT – KINH NGHIỆM NHIỀU NĂM VỚI NHIỀU DỰ ÁN TẦM CỠ

Quân Đạt vốn được biết đến với những công trình có dấu ấn đặc biệt về thiết kế sáng tạo, ở khu vực đô thị TP HCM và phía nam trong 20 năm qua như: tòa nhà Bitexco, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, sân bay quốc tế Đà Nẵng, sân bay Liên Khương, tòa nhà Văn phòng Viettel, Times Square, Ibis Style Nha Trang, khách sạn Novotel Myanmar… Tuy nhiên, tại thị trường Miền Trung, thương hiệu này hiện chưa xác lập được vị trí đúng với đẳng cấp của mình…

Ông Nguyễn Đình Đạt – Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc công ty Quân Đạt phát biểu : “Việc tham gia thi công xây dựng một dự án có tầm cỡ và có thiết kế độc đáo, đẳng cấp như Marriott M-Landmark Residence quả thật là thách thức lớn của doanh nghiệp, nhưng cũng là niềm vinh dự, tự hào, khẳng định khả năng thực tế của một nhà thầu nhiều năm đồng hành với thị trường xây dựng, và đang cố gắng tạo dựng những giá trị mới, kết nối những thị phần mới như miền Trung và hướng đến khu vực”.

M LANDMARK RESIDENCES – MỘT THÁCH THỨC ĐỐI VỚI QUÂN ĐẠT

Dự án công trình Marriott có vị trí đặc biệt nằm giữa trung tâm Đà Nẵng, với chiều cao 45 tầng nổi, số vốn đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng, được xem là dấu ấn công trình tự hào của nhà đầu tư Alphanam. “Bề mặt công trình này, bao quát quy mô 288 phòng khách sạn và 298 căn hộ cao cấp, là thách thức lớn với bất cứ nhà thầu thi công lắp đặt hệ mặt dựng nào, bởi yêu cầu chặt chẽ về tính chất kỹ thuật cùng chất lượng vật liệu”, đại diện Quân Đạt bày tỏ.

Chủ đầu tư đã chọn hệ thống mặt dựng dự án là Unitized, một trong những hệ mặt dựng tối ưu và hiện đại hiện nay, với vách kính được cấu kiện bởi các modul nhôm kính cao bằng một tầng lầu, gồm kính, tấm kim loại, spandrel cách nhiệt cùng các tấm bằng đá. Hướng chọn vật liệu này bảo đảm các yêu cầu kỹ thuật và an toàn cho công trình, như sản phẩm sẽ được gia công hoàn chỉnh tại nhà máy, việc lắp đặt nhanh chóng, an toàn, giảm thiểu các giàn giáo trên cao, cải thiện các nguy cơ thấm nước, lọt gió… vào bên trong.

Chủ đầu tư còn yêu cầu hệ mặt dựng này phải thiết kế chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế khắt khe nhất do công ty DPF, đơn vị hàng đầu về tư vấn Façade (Singapore) đưa ra. Dự án được Chủ đầu tư kỳ vọng sẽ trở thành cao ốc tỏa sáng với hiệu ứng màu sắc và ánh sáng mới lạ. Trở thành điểm nhấn mới bên bờ sông Hàn và được tin tưởng sẽ trở thành một biểu tượng mới của TP Đà Nẵng trong tương lai không xa.

M Landmark Đà Nẵng sử dụng công nghệ mặt dựng Unitized
5 (100%) 1 vote

Leave A Comment